Top 3 tinh dầu trị mụn tốt nhất hiện nay

Hôm nay, suckhoemevabe.org xin chia sẽ top 3 tinh dầu trị mụn tốt nhất hiện nay dành cho các bạn đang gặp vấn đề về mụn nhé. Cùng tham khảo nào.

Top 3 tinh dầu trị mụn tốt nhất hiện nay:

Tinh dầu hoa oải hương : hoa oải hương cũng là tinh dầu trị mụn trứng cá được rất nhiều người ưu thích và sử dụng. Với các đặc tính kháng khuẩn, chống lão hóa, tinh chất từ hoa oải hương giúp làm dịu, nuôi dưỡng da và điều trị mụn trứng cá, chữa bệnh da khô, làm giảm đi sự xuất hiện của các đốm thâm, đen cũng như ngăn chặn hình thành sẹo do mụn gây ra.

Cùng với đó thì tinh dầu oải hương còn có khả năng làm giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, và đây cũng là vấn đề gây ra tình trạng mụn trên cơ thể, giúp cho sức khỏe được tốt hơn, cũng như da trở nên mịn màng và rạng rỡ.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy ngoài việc thay đổi về hormone, lượng tiết tố, kích ứng do các tác động bên ngoài … thì việc bị căng thẳng, stress cũng dẫn đến việc xuất hiện mụn trứng cá. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng bã nhờn sẽ được tiết ra nhiều hơn trong quá trình cơ thể đang bị stress, đây cũng chính là việc sẽ làm xuất hiện nhiều mụn trứng cá hơn trên những người đang bị căng thẳng.

Chính vì vậy ngoài việc sử dụng oải hương làm tinh dầu trị mụn, để diệt khuẩn, làm sạch bã nhờn trên da, chăm sóc và giúp da trở nên sạch mụn và khỏe hơn, thì tinh dầu oải hương còn có khả năng điều trị mụn triệt để bằng cách giúp cơ thể thư giãn, thoải mái, bớt căng thẳng nhanh chóng, tạo ra những giấc ngủ ngon và sâu hơn, đây cũng là nguyên căn gây ra mụn.

Để sử dụng oải hương là tinh dầu trị mụn, các bạn chỉ cần sử dụng máy khuếch tán hay đèn xông tinh dầu để phát tán tinh dầu hoa oải hương trong không gian, nơi chúng ta sinh hoạt. Cùng với đó chúng ta có thể sử dụng trực tiếp tinh chất từ oải hương lên da để kháng khuẩn, làm sạch bã nhờn chữa và chống lại phát sinh mụn trứng cá hiệu quả.

tinh dau oai huong nguyen chat

Tinh dầu xô thơm: một este quan trọng được phát hiện trong cây xô thơm, đó là linaly acetate, thành phần này có tác dụng làm giảm viêm da, tác dụng của nó là tinh dầu trị mụn trứng cá một cách tự nhiên, giúp da thoát khỏi tinh trạng bị kích ứng.

Tinh dầu trị mụn được chiết xuất từ cây xô thơm, ngoài việc kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn thì nó còn có khả năng điều tiết và hạn chế lượng dầu trên da, cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, làm giảm căng thẳng, lo lắng và hỗ trợ cân bằng nội tiết. Đây chính là những yếu tố thường gắng liền với mụn trứng cá.

Stress là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá ở phụ nữ nói chúng, và đặc biệt là ở các phụ nữ trưởng thành, vì nó gắn liền với việc sản xuất gia tăng lượng hormone cortisol. Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí nghiên cứu Phytotherapy đã chi ra rằng, việc hít thở với tinh dầu xô thơm có khả năng làm giảm đi lượng hormone cortisol 36 %, chống trầm cảm, cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng.

Tinh dầu xô thơm ngoài việc trị mụn trực tiếp trên da, thì chúng còn được các nhà khoa học phân tích và chỉ ra rằng, tinh chất từ cây xô thơm có chứa kháng sinh tự nhiên, nó có khả năng kháng khuẩn, chữa lành các vết thương bị nhiễm trùng, rất hiệu quả, cũng như giúp cho da giảm kích ứng, điều này rất phù hợp trong việc sử dụng làm tinh dầu trị mụn trứng cá.

Để sử dụng tinh dầu xô thơm trị mụn trứng cá, các bạn có thể bôi trực tiếp vào vị trí đang có mụn trứng cá từ 1 đến 3 giọt, ngoài ra chúng ta cũng dùng để khuếch tán trong không gian sinh hoạt, giúp thư giãn thần kinh, giảm lo lắng, căng thẳng. Ngoài ra có thể kết hợp với dầu dẫn như jojoba, hoặc dầu dừa tạo thành hỗn hợp massage trị mụn.

Tinh dầu bách xù : với khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt virus một cách tự nhiên, bách xù cũng được xem là tinh dầu trị mụn tự nhiên, giúp giảm kích ứng da và nhiễm trùng, cùng với đó là hỗ trợ làm đẹp da. Ngoài ra tinh chất từ bách xù còn có khả năng giải độc tố, giảm stress, bảo vệ cơ thể, chống lại các độc tố dẫn đến việc sản sinh ra mụn trứng cá.

Một nghiên cứu được công bố trong năm 2005, đây cũng là bước tiến khá quan trọng trong việc phát triển các giải pháp chống và chữa mụn trứng cá. Từ đó các tinh chất từ bách xù đã được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da và trị mụn, ngoài ra tinh dầu bách xù còn kết hợp với các loại dầu dẫn, tạo thành hỗn hợp trị mụn rất hiệu quả, tác dụng nhanh với khả năng kháng khuẩn rất cao của tinh dầu bách xù.

Tính năng kháng khuẩn mạnh mẽ của tinh dầu bách xù đó là nhờ vào các thành phần như Alpha-pinen, P-xymen và beta-pinen. Chúng ta có thể sử dụng bôi trực tiếp tinh dầu bách xù vào vị trí mụn, khu vực bị mụn trứng cá, nhưng với các trường hợp da nhạy cảm, thì nên pha loãng với các loại dầu dẫn như jojoba, argan, mù u … sẽ hiệu quả hơn, tránh được tình trạng dị ứng cho da.

 

Top 3 tinh dầu trị mụn tốt nhất hiện nay
Tagged on:     

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *