Thực phẩm nào cần bổ sung vào chế độ ăn chuẩn bị mang thai

Bạn muốn có con, muốn thụ thai nhanh chóng vậy đừng bỏ qua chế độ ăn uống nếu muốn thụ thai thành công. Hãy cùng lập nên một chế độ ăn chuẩn bị mang thai thật khoa học để tăng khả năng sinh sản nhé.

Tại sao cần có một chế độ ăn chuẩn bị mang thai

Quá trình thụ thai không những dựa vào một số yếu tố như quan hệ tình dục đúng cách mà còn dựa vào sức khỏe của người bố và mẹ. Bạn có biết rất nhiều thực phẩm làm ức chế khả năng thụ thai và một số thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai. Chính vì thế việc lập lên một chế độ ăn uống để thụ thai thành công là vô cùng quan trọng.

Những thực phẩm cần bổ sung vào chế độ ăn chuẩn bị mang thai.

1.Sản phẩm từ sữa nguyên kem

Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25% nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.

thuc-pham-nao-can-bo-sung-vao-che-do-an-chuan-bi-mang-thai

Ngược lại, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béo hằng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

2.Con hàu và thực phẩm giàu kẽm

Nằm thứ 2 trong danh sách chế độ ăn chuẩn bị mang thai chính là các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất giúp cho tinh binh của chàng khỏe mạnh và làm cho trứng phát triển.

Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn, bạn có thể để ý đến một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi và các loại hạt.

thuc-pham-nao-can-bo-sung-vao-che-do-an-chuan-bi-mang-thai.3

3.Tỏi

Tỏi được xem là cứu cánh của chàng và nàng trong việc mong có con là những điều cần biết khi chuẩn bị mang thai. Dù việc dùng tỏi sẽ khiến hơi thở bạn có mùi khó chịu nhưng chẳng hề hấn gì so với hiệu quả nó mang lại.

Trong tỏi có chứa khoáng chất chính là selen, giúp tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng, tăng cường khả năng thụ thai và quan trọng hơn nó còn ngăn ngừa khả năng xảy thai sớm.

Ngoài ra tỏi còn chứa vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hoocmon và xây dựng hệ thống miễn dịch.

4.Trái dứa

Dứa rất giàu magie, đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích loại hạt sản sinh các hoocmon sinh sản. Phụ nữ khi bị thiếu hụt magie sẽ rất khó khăn trong việc thụ thai.

thuc-pham-nao-can-bo-sung-vao-che-do-an-chuan-bi-mang-thai.1

5.Mật ong

Mật ong được dùng hằng ngày ngoài khả năng chữa được các bệnh khác thì mật ong còn có tác dụng kì diệu trong việc tăng cường khả năng sinh sản.

Mật ong rất giàu khoáng chất và axit amin được cho là giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường sức khỏe của buồng trứng và tử cung. Chị em mong có con nên sử dụng 1 thìa mật ong pha với bột quế mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn chuẩn bị mang thai. Tuy nhiên khi ăn các chị em cũng nên tìm hiểu và ăn đúng cách, nếu cơ thể ko hấp thu hay đào thải thực phẩm nào, nên cân nhắc và xem xét trước khi ăn.

 

 

Thực phẩm nào cần bổ sung vào chế độ ăn chuẩn bị mang thai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *