Những kiêng cữ 3 tháng cuối thai kỳ các mẹ nên chú ý

Khi bắt đầu chuyển sang quý thứ 3 của thai kỳ, mẹ sẽ dễ dàng nhìn thấy những thay đổi của cơ thể, bụng bầu to nhanh “chóng mặt”, em bé chuyển động mạnh hơn và bản năng làm mẹ cũng rõ ràng hơn. Để đảm bảo em bé an toàn đến ngày vượt cạn, các mẹ nên chú ý những kiêng cữ 3 tháng cuối thai kỳ như sau.

3 tháng cuối mẹ không nên làm gì

Mẹ đã trải qua 6 tháng mang bầu, chỉ cần cố gắng giữ cho thai nhi được khỏe mạnh trong 3 tháng cuối nữa thôi là được gặp con yêu rồi. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên chủ quan bởi giai đoạn bụng bầu khá lớn thì nên có rất nhiều điều phải lưu ý.

Không ăn đồ tái sống

Đây là điều đầu tiên trong những việc cần tránh 3 tháng cuối thai kỳ. Đến giai đoạn này, thai nhi đã hình thành đầy đủ các bộ phận nên việc ăn uống cũng dễ dãi hơn. Tuy nhiên, ăn đồ tái sống rất dễ nhiễm khuẩn vì chúng có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E.Coli. Nên tốt nhất các mẹ tránh những thức ăn này. Hơn nữa, chị em cũng không nên ăn những thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn và thực phẩm có chứa phụ gia, chất bảo quản.

nhung-kieng-cu-3-thang-cuoi-thai-ky-cac-me-nen-chu-y2

Mẹ bầu cần tiếp tục xây dựng cho mình một chế độ ăn uống giàu protein, canxi, sắt, chất xơ… uống nhiều nước để thai nhi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ cho sự phát triển tốt nhất.

Hạn chế ăn cay

Tránh ăn cay là một trong những kiêng cữ 3 tháng cuối thai kỳ. Vẫn biết rằng gia vị sẽ giúp cho món ăn của chúng ta thêm ngon và hấp dẫn hơn nhưng mẹ nên hạn chế sử dụng các gia vị cay, nóng như ớt, tiêu vì chúng có thể gây ra các vấn đề khó chịu cho hệ tiêu hóa. Thậm chí những gia vị này còn gây hại cho sự phát triển của em bé. mẹ cũng nên tránh những gia vị hỗn hợp được pha chế và đóng gói sẵn vì chúng có thể chứa hương liệu nhân tạo.

nhung-kieng-cu-3-thang-cuoi-thai-ky-cac-me-nen-chu-y

Tránh ngồi quá lâu

Cho dù mẹ đang ở nhà nội trợ hay làm việc tại văn phòng thì cũng không nên ngồi quá lâu ở một vị trí. Đó là những việc cần tránh 3 tháng cuối kỳ. Ngồi hàng giờ liền có thể khiến mẹ đau lưng và gây áp lực lên bụng. các mẹ nhớ rằng, khi mang thai đến giai đoạn này, bé sẽ chiếm phần lớn trong bụng mẹ. hãy đứng dậy thường xuyên và đi lại nhẹ nhàng, vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho bé nữa đấy.

Tránh môi trường ồn ào

Mặc dù bé ở trong tử cung nhưng những tiếng động ồn ào cũng có thể khuấy động bé và ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của bé. Vì vậy, mẹ nên tránh xa những nơi có nhiều tiếng động lớn, ồn ào.

nhung-kieng-cu-3-thang-cuoi-thai-ky-cac-me-nen-chu-y1

Tránh căng thẳng

Để sinh một em bé thông minh, khỏe mạnh, những điều cần biết khi mang thai là hạn chế tối đa việc căng thẳng, stress và cả thể chất lẫn tinh thần. hãy bỏ ngoài tai những chuyện bực mình, khó chịu, hãy hạn chế làm việc nặng, công việc khiến mẹ phải suy nghĩ nhiều và hãy dành thời gian cho nghỉ ngơi, thư giãn.

Những kiêng cữ 3 tháng cuối thai kỳ các mẹ nên chú ý

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *