Những điều chồng cần biết khi vợ mang thai

Mang thai là khoảng thời gian khó nhọc nhất đối với mỗi người phụ nữ. Trong thời gian này, chồng cần đặc biệt quan tâm đến sự thay đổi trong cuộc sống của vợ. Sự chăm sóc và động viên của chồng luôn mang lại những điều tuyệt vời nhất. Vì vậy hiểu về những điều chồng cần biết khi vợ mang thai là điều nên làm.

Khi vợ mang thai chồng cần biết những gì

Yêu thương và hỗ trợ vợ

Ngay từ khi vợ mới bắt đầu có bầu, chồng nên chịu khó đi ra ngoài cùng vợ, đưa đón vợ đi làm mỗi ngày trong điều kiện cho phép. Dù việc này sẽ khiến các ông chồng mệt mỏi hơn một chút, mất thời gian hơn một chút nhưng sẽ làm người vợ cảm thấy được yêu thương, quan tâm, động viên. Hãy nhớ rằng, mặc dù trong những tháng đầu trông cô ấy không giống một bà bầu cho lắm nhưng lúc này là giai đoạn cơ thể bắt đầu thay đổi khiến cô ấy rất mệt mỏi, yếu đuối.

nhung-dieu-chong-can-biet-khi-vo-mang-thai

Đặc biệt, nếu có thể, chồng hãy sẵn sàng hủy bỏ các kế hoạch vui chơi, tụ tập của mình để ở nhà chăm sóc vợ khi ốm hoặc mệt mỏi. Ngoài ra, một trong những điều chồng cần biết khi vợ mang thai nữa là tìm hiểu về chế độ nghỉ thai sản của vợ để hỗ trợ cô ấy. Điều này sẽ khiến vợ cảm thấy an tâm, không lo nghĩ nhiều.

Đảm bảo tài chính

Bên cạnh đó, các ông bố tương lai cũng cần phải kiểm tra và lập kế hoạch cho ngân sách của mình. Khi vợ mang thai cũng đồng nghĩa với việc phát sinh nhiều chi phí như tiền ăn uống tẩm bổ trong thai kì, tiền khám thai, mua sắm đồ bầu, quần áo và đồ dùng cho em bé… Thế nên, hãy đảm bảo tài chính của gia đình một khoản kha khá.

nhung-dieu-chong-can-biet-khi-vo-mang-thai2

Chăm chỉ hơn

Chồng nên tự giác nhận về mình những công việc nhà như hút bụi, vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo, rửa chén, nấu ăn… Hãy tự giác làm những công việc này mà không cần phải hỏi ý kiến của vợ. Đó là những điều chồng cần biết khi vợ mang thai. Việc này sẽ giúp cho mẹ bầu có nhiều thời gian nghỉ ngơi, cảm thấy được “động viên tinh thần” rất nhiều.

Tình cảm với vợ

Hâm nóng tình yêu vợ chồng là một trong những điều nên làm. Vợ bạn sẽ tặng bạn một món quà rất lớn trong 9 tháng tới, cũng sẽ là người mang nặng đẻ đau con của bạn. Vì vậy, hãy tạo không khí lãng mạn, những nụ hôn, những câu chuyện, những chia sẻ… sẽ giúp cô ấy cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của chồng.

nhung-dieu-chong-can-biet-khi-vo-mang-thai1

Tập các động tác massage

Đây là thời gian người chồng nên thực hành cách massage lưng – một động tác rất hữu ích cho những mẹ bầu trong những tháng sau, khi bụng bắt đầu to và cảm thấy nặng nề, đau mỏi lưng.

Trong giai đoạn khi vợ mang thai chồng cần biết những gì? Đó là trong lúc này, do thay đổi tiết tố trong cơ thể nên vợ có thể cáu gắt với bạn. Vì vậy, hãy nhớ rằng, điều đó không phải cô ấy phản đối, tức giận với bạn mà chỉ đơn giản cô ấy đang phản ứng với những điều thay đổi trong cơ thể của mình.

Đó là những điều cần biết khi mang thai của chồng để có được “mẹ tròn con vuông” các ông bố tương lai nhé.

Những điều chồng cần biết khi vợ mang thai

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *