Những điều cần biết khi mới mang thai lần đầu dành cho mẹ

Đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ phải lập gia đình, và việc mang thai sinh con là một trong những điều thiêng liêng và là sứ mệnh cao cả của người phụ nữ. Thời điểm này, người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự liên kết giữa tình mẫu tử và có ý thức cao về sức khỏe. Vì vậy, những điều cần biết khi mới mang thai lần đầu là vô cùng quan trọng, sẽ có rất nhiều lo lắng, bỡ ngỡ cũng như những điều cấm kỵ mà chị em nên biết.

Những điều cần lưu ý khi mới mang thai

Những dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên như thế nào?

Để giúp cho những bà mẹ tương lai khỏe mạnh và thai nhi phát triển ổn định, mẹ tròn con vuông sau 9 tháng 10 ngày, biết về những dấu hiệu và những điều cần lưu ý khi mới mang thai đối với mẹ là thực sự cần thiết.

nhung-dieu-can-biet-khi-moi-mang-thai-lan-dau

Ốm nghén

Đây là một hiện tượng khá phổ biến và nó chỉ xuất hiện chỉ vài hôm sau khi thụ thai. Triệu chứng này đi kèm với cảm giác buồn nôn, nôn ra dịch nước và thường xảy ra vào buổi sáng. Tùy cơ địa và sức khỏe của chị em mà hiện tượng này nhiều hay ít.

Triệu chứng đau lưng và mệt mỏi

Đây cũng là một trong những điều cần biết khi mới mang thai lần đầu. Khi gặp tình trạng này, bạn sẽ cảm thấy phần thắt lưng của mình có những cơn đau nhức hoặc mỏi dọc theo cột sống vì những dây chằng dãn ra khi bạn mang thai.

Bên cạnh đó, cơ thể phụ nữ xảy ra một loạt những thay đổi về nội tiết về sinh lý. Mệt mỏi cũng là một hiệu ứng phụ cho những thay đổi này. Mẹ bầu nên tham khảo thêm cách chăm sóc sức khỏe mẹ và bé để giữ được một thể trạng tốt nhất.

Những điều cần biết khi mang thai tháng đầu tiên

Được làm mẹ là một điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. thai kỳ được chia ra nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khác nhau. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mới mang thai tháng đầu tiên.

nhung-dieu-can-biet-khi-moi-mang-thai-lan-dau1

Đến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất

Khi mới bắt đầu phát hiện mình đang mang thai, việc đầu tiên bạn nên làm là gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có những lời khuyên hữu ích nhất cho quá trình làm mẹ sắp tới của bạn.

Bác sĩ sẽ có những kiểm tra tổng quát về sức khỏe của bạn và của thai nhi, tìm hiểu về tiền sử mắc bệnh của bạn, đồng thời đưa ra ngày dự sinh và lộ trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe thai nhi của bạn.

Một trong những điều cần biết khi mang thai ở tháng đầu tiên là bạn nên thăm khám định kỳ theo lịch bác sỹ hẹn. Điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn cho sức khỏe của hai mẹ con.

Lên thực đơn ăn uống và luyện tập

Một thực đơn ăn uống khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng và chế độ luyện tập nhẹ nhàng điều đặn sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Hạn chế làm những công việc nặng nhọc, luôn giữ tâm lý thoải mái, không nên uống bia, rượu và đồ uống có gas, hút thuốc là. Đi bộ nhiều trong giai đoạn này cũng rất tốt đấy, nhưng bạn nên nhớ không được để cơ thể quá mệt.

Những điều cần biết khi mới mang thai lần đầu dành cho mẹ

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *