Những điều bà bầu cần biết khi mang thai

Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày là một khoảng thời gian dài mà cơ thể mẹ biến đổi để chào đón thiên thần mới. Trong quá giai đoạn này, có rất nhiều lưu ý về cuộc sống hằng ngày mẹ bầu cần lưu tâm. Tổng hợp những điều bà bầu cần biết dưới đây nhằm giúp các chị em có thêm kinh nghiệm để biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt thời gian mang thai.

Những điều bà bầu cần biết nên tránh khi mang thai

Mẹ bầu cần tránh hút thuốc khi mang thai

Trong thuốc lá có chứa chất nicotin và nhiều chất độc hại nguy hiểm đối với sức khỏe trẻ sơ sinh. Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu hút thuốc lá hay ở trong môi trường có nhiều khói thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, xảy thai cao, em bé sinh ra yếu ớt nhỏ cân, sức đề kháng yếu, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn đồng thời còn làm giảm chất lượng sữa mẹ nữa đấy. Chính vì thế đây là những điều ba bau nên tránh, nếu bà bầu có thói quen hút thuốc thì nên dừng lại ngay hoặc tránh xa những môi trường có nhiều khói thuốc lá để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

nhung-dieu-ba-bau-can-biet-khi-mang-thai.1

Bà bầu cần tránh ăn những thực phẩm gây hại đến thai nhi

Những thức ăn chứa nhiều vi khuẩn hoặc tươi sống, mẹ bầu cần tránh xa. Nhiều mẹ bầu trong khi mang thai không hiểu biết nhiều vẫn ăn thức ăn có chứa nhiều vi khuẩn gây hại như pate, thức ăn lạ, đồ uống không tiệt trùng, pho mát, thức ăn tái, sống, trái cây, rau xanh chứa nhiều hóa chất hoặc chất bảo quản cao có thể làm thai nhi gặp nguy hiểm, dị tật, chết non. Do đó, khi mang bầu, để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé, các mẹ tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm trên. Tốt nhất nên ăn trái cây, rau xanh tự mình trồng hoặc có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn.

Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao là loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh vì sẽ gây ra tổn hại đến hệ thần kinh của thai nhi, những loại cá này thường là cá hồi, có mòi, cá ngừ, cá kình,…

nhung-dieu-ba-bau-can-biet-khi-mang-thai.3

Rượu bia, đồ uống có nhiều gas: bởi vì các loại thức uống này sẽ nhanh chóng thâm nhập vào thai nhi qua nhau thai, khiến bé yêu khi sinh ra chậm phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất. Gặp phải các kiểu về hành vi, khuyết điểm về tim và khuôn mặt, vô cùng nguy hiểm, nên để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu, mẹ bầu tuyệt đối nói không với rượu bia, đồ uống có cồn trong suốt thai kỳ nhé.

Những thực phẩm làm tăng guy cơ xảy thai mẹ bầu cần tránh như đu đủ xanh, cua, baba, rau sam, táo mèo, đồ uống có chứa caffein, gan động vật,…. Những thực phẩm này sẽ gây ra sự co bóp mạnh ở tử cung và những ảnh hưởng khác làm tăng nguy cơ sẩy thai rất nguy hiểm nên mẹ bầu cần tuyệt đối tránh dưới mọi hình thức nhé.

Tránh đi giày cao gót khi mang thai

Dù biết những đôi giày cao gót rất đẹp và duyện dáng, nhưng các mẹ cũng phải tạm nói lời từ biệt đi nhé vì đây là việc làm cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của mẹ và của thai nhi đây là những điều bà bầu cần biết. Vì chỉ cần một chút sơ sẩy do giày cao gót mang lại như sẩy chân, gãy gót giày,… thôi sẽ mang lại hậu quả khôn lường như thai bị tổn thương, sẩy thai thậm chí tử vong cho cả mẹ bầu và bé nữa đấy.

nhung-dieu-ba-bau-can-biet-khi-mang-thai.2

Quan hệ vợ chồng gây nguy hiểm cho thai nhi

Một trong những điều bà bầu cần biết là kiêng chuyện vợ chồng đặc biệt, trong 3 tháng đầu và tháng cuối cùng khi sinh, các hoạt động vợ chồng cần tránh hoàn toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi. Vì trong giai đoạn này khi lên đến “cao trào” tử cung của mẹ sẽ co bóp mạnh có thể gây sẩy thai, sinh non rất nguy hiểm.

nhung-dieu-ba-bau-can-biet-khi-mang-thai.4

Trên đây là những điều bà bầu nên tránh để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé được an toàn, khỏe mạnh, thiên thần sinh ra phát triển tốt nhất.

Những điều bà bầu cần biết khi mang thai

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *