Giá bitcoin giảm mạnh khi 2 sàn bitcoin trung quốc đóng cửa

2 sàn bitcoin Trung Quốc vừa đóng cửa nên giá bitcoin giảm mạnh vào ngày 30/9. Tuy nhiên theo 2 sàn giao dịch ethereum này chia sẻ thì việc khai thác và các dịch vụ khác của 2 sàn này không có ngưng hoạt động. Điều này có thật không hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Sàn bitcoin trung quốc đóng cửa

Một sàn giao dịch lớn khác tại Trung Quốc là ViaBTC cũng đã gửi thông tin tới các khách hàng. Theo đó toàn bộ việc đăng ký, giao dịch sẽ bị ngừng từ ngày 25/9 tới và đến ngày 30/9 họ sẽ đóng cửa trang web của mình. Sàn giao dịch này cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng nên rút toàn bộ tiền mặt và cả tiền ảo của mình khỏi trương mục trước khi họ ngừng hoạt động.


2 sàn giao dịch lớn còn lại ở Trung Quốc là OkCoin và Huobi thì cho biết họ chưa nhận được tin tức tiền ảo gì từ chính phủ.
Theo trang WSJ, ngân hàng Trung ương Trung Quốc và chính phủ nước này đang dự định ngừng toàn bộ hoạt động giao dịch Bitcoin. Thông báo này được phát ra cùng với thông tin chính thức cấm toàn bộ hoạt động ICO (huy đồng vốn lần đầu bằng tiền ảo) tại Trung Quốc.
Việc kinh doanh Bitcoin của các công ty lớn đã bị cấm ở Trung Quốc từ tháng 12/2013. Việc giao dịch Bitcoin trên sàn binance là gì cũng bị kiểm soát chặt chẽ hơn từ đầu năm nay khi hoạt động ICO tại nước này bùng nổ và giá trị thị trường tại Trung Quốc vượt qua mức 1,7 tỷ USD. Chính phủ nước này lo ngại nếu cho phép Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác hoạt động tại nước này
Trong tuần qua, giá bitcoin ngày hôm nay liên tiếp có chiều hướng giảm, đến nay đang ở mức 3.122 USD và có dự đoán sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 3.000 USD.
Khi Bitcoin lên mức 5.000 USD, nhiều chuyên gia quốc tế đã cảnh báo về hiện tượng “bong bóng” giá tiền ảo có thể xảy ra.

Giá bitcoin giảm mạnh khi 2 sàn bitcoin trung quốc đóng cửa

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *