Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Những chất dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ là thật sự cần thiết bởi trong giai đoạn này bé yêu phát triển rất nhanh và nhu cầu dinh dưỡng của mẹ tăng gấp 2-3 lần so với bình thường. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng thiết yếu này nhé.

Những dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu không còn bị các cảm giác khó chịu của thời kỳ thai nghén mang lại và cũng dần quen với những thay đổi của hormone. Đây là thời điểm thích hợp nhất để mẹ bầu tập trung tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, để có sự phát triển tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé.

dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-giua-thai-ky

Những dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ này nên được tăng thêm khoảng 300-350 calories. Mỗi tháng, mẹ cần phải đảm bảo tăng từ 2-2.5kg để cho sự phát triển của thai nhi được duy trì tốt. Những chất sau mẹ bầu không nên bỏ qua:

  • Vitamin D: đây là chất giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và duy trì mức độ canxi, phot pho phù hợp giúp cho xương và răng thai nhi phát triển tốt. Thiếu vitamin D là nguyên nhân dẫn đến dị dạng xương ở thai nhi và tiền sản giật ở mẹ.

Ngoài ra, theo nghiên cứu về dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe trẻ em từ trường Đại học Western Australia, cung cấp đầy đủ vitamin D khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ trẻ gặp các vấn đề về ngôn ngữ sau này.

  • DHA: chiếm khoảng 20% trọng lượng não bộ và gần 60% chất liệu hình thành nên võng mạc, DHA đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, DHA giúp các tế bào thần kinh truyền tin nhanh và chính xác hơn.
  • Vitamin A: đây là dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ không nên bỏ qua. Vì chất này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi, vitamin A còn giúp hạn chế nguy cơ bị hen suyễn của các bé sau sinh.

dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-giua-thai-ky

Vậy các mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa?

Cá hồi: không chỉ chứa nhiều vitamin D, canxi, cá hồi còn là một trong những nguồn cung cấp DHA dồi dào. Muốn con thông minh ngay từ khi chưa sinh ra thì việc bổ sung cá hồi vào dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ là điều các mẹ không nên bỏ lỡ trong thực đơn của mình.

Sữa và các chế phẩm từ sữa: sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn bình thường. ngoài ra những thực phẩm lên men như sữa chua có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn.

Trứng gà: là một trong số ít những thực phẩm cung cấp vitamin D từ thiên nhiên, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholin, một trong những chất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ.

Ngoài ra, các loại hạt, bơ đều là những dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể mẹ và bé. Hiểu biết về những điều cần biết khi mang thai này sẽ giúp cho sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

 

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *