Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ là vô cùng quan trọng, vì thời kỳ này là tiền đề, cơ sở cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi cho các giai đoạn sau. Vì vậy, mẹ bầu hãy luôn chú ý về thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ như thế nào?

Khi mang thai, chị em nên tạm hoãn những sở thích ăn uống thực phẩm không lành mạnh, thực phẩm khó tiêu và không tốt cho sức khỏe . Vì khi ăn vào thì ngon miệng mà cả 2 người phải “khổ”. Đây là giai đoạn đầu của thai kỳ, và cũng là giai đoạn cực kỳ khó khăn của mẹ bởi mẹ phải tập làm quen dần với sự tồn tại của con trong bụng mẹ, phải trải qua những cơn ốm nghén khó chịu.

dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-dau-thai-ky2

Vì vậy, dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên được chú ý và cân nhắc lựa chọn. những thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ nên được mẹ bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé sắp chào đời.

Mẹ bầu cần phải tìm hiểu rõ về những điều cần biết khi mang thai về chế độ dinh dưỡng như sau: cần phải ăn đủ 3 bữa chính kết hợp với 3 bữa phụ mỗi ngày. Ăn những thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, lượng nước cần thiết tối thiểu một ngày khoảng 1,5 lít đến 2 lít. Nếu mẹ cảm thấy việc ăn uống khó khăn, ăn nhiều dễ gây buồn nôn thì nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa.

dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-dau-thai-ky1

Ngoài ra, bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể thông qua việc ăn uống và thuốc bổ cũng là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ.

Canxi:  chị em nên thêm 1000mg Canxi mỗi ngày, cần chọn những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, váng sữa, sữa chua…

Axit folic: có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ và bé, cho sự phát triển của hệ thần kinh của trẻ, có nhiều trong gan động vật, rau xanh thẫm, hoa lơ, đậu quả…

dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-dau-thai-ky

Sắt: tham gia quá trình tạo máu, vận chuyển oxy. Sắt có nhiều trong gan lợn gà, lòng đỏ trứng gà, thịt bò (hoặc các loại thịt đỏ), các loại rau củ quả như đậu đỗ…

Các vitamin: Vitamin A, C, D, K… đều rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ. Cần bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên mỗi ngày. Ngoài ra, thai phụ có thể sử dụng thuốc bổ, các viên đa vitamin để bổ sung các vi chất cho cơ thể. Cần sử dụng với liều lượng hợp lý và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *