Chuẩn bị quần áo sơ sinh mùa hè cho bé

Các mẹ chuẩn bị lâm bồn có quá nhiều thứ phải chuẩn bị, trong đó quần áo sơ sinh mùa hè cho bé là một trong những điều quan trọng đặc biệt. Hãy cùng chuyên mục tạp chí mẹ và bé mách nước mua đồ sơ sinh trong mùa hè này nhé!

Chuẩn bị quần áo sơ sinh mùa hè

Lợi thế của việc đẻ con vào mùa hè là không khí khô mát, bé nhanh cứng cáp, đồ dùng cũng vì thế mà sạch sẽ hơn vì có nhiều nắng và gió.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ được phát triển tốt nhất, quần áo sơ sinh mùa hè của bé phải được chuẩn bị đầy đủ lúc cần có là đem ra dùng ngay.

1.Áo sơ sinh dài tay – nên mua 6 chiếc

Kho còn sơ sinh, không có lý do gì để bé hay làm bẩn áo, nên mẹ không cần mua quá nhiều. Hơn nữa vào mùa hè, áo dài tay chỉ cần dùng trong tháng cho bé nên chỉ mua khoảng 6 cái là đủ.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be

 

2.Áo cộc tay sơ sinh – nên mua 6 chiếc

Tương tự như áo dài tay, bé cũng không hay làm bẩn áo nên mẹ chỉ cần mua với số lượng ít áo cộc thôi nhé. Vì bé cũng sẽ phát triển rất nhanh nên sau vài tháng tuỳ theo kích thước cơ thể mà mẹ có thể mua thêm.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.1

3.Quần dài sơ sinh – nên mua 6 chiếc

Quần cần mua nhiều hơn áo, nhưng vì mùa hè còn có quần cọc nên quần dài chỉ cần mặc trong tháng, mua khoảng 8 cái là đủ các mẹ nhé.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.2

4.Quần đùi sơ sinh là vật dụng cần chuẩn bị đồ trước khi sinh – nên mua 10 chiếc

Loại này mẹ cần mua nhiều, vì bé tè liên tục. Mùa hè các mẹ cũng không nên đóng bỉm cho bé, vì dễ bị nóng, hầm, da bị hăm, lời khuyên là các mẹ nên chịu khó giặt thường xuyên. Có thể mua từ 15 – 20 cái để phòng bé tè nhiều lần.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.3

5.Bộ body liền – nên mua 2 chiếc

Đối với body liền nói về tính tiện dụng thì không được khả thi lắm, vì lứa tuổi này bé thường xoèn xoẹt liên tục. Tuy nhiên body liền lại có thiết kế rất bắt mắt và đáng yêu, ưu điểm của loại đồ này là che được rốn và bụng bé, thích hợp khi bạn đưa bé ra ngoài đi dạo, đi chơi.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.4

6.Quần bỉm sơ sinh – nên mua 8 chiếc

Quần này dùng để đóng tã giấy cho bé.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.5

7.Các loại gối lõm cho bé

Gối lõm: do cấu trúc hộp sọ của bé sơ sinh mềm nên các mẹ cần mua ít nhất một cái để giúp bé khi nằm được tròn, không bị méo.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.6

Gối chặn vỏ đỗ, bông: chuẩn bị 1 bộ chặn để tránh bé nằm khi ngủ bị lăn, giúp bé không bị giật mình và ngủ ngon hơn. Bé mới ra khỏi bụng mẹ nên cần chèn tay, chân bé cho chặt giống như trong bụng mẹ không bé sẽ hay bị giật mình.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.7

 

Có hai loại là chặn bông và chặn vỏ đỗ. Loại chặn vỏ đỗ chắc chắn hơn nhưng không giặt được, còn loại chặn bông nhẹ hơn và có thể giặt khô được nhé các mẹ.

8.Chiếu lót cho bé

Chiếu lót chống thấm 2 lớp (nên lấy 10 cái): dùng khi bế bé hoặc muốn ủ bé vào chăn mà không muốn đóng bỉm. Bé sẽ tè ra miếng chiếu này, việc thay rửa cho bé sẽ dễ dàng hơn.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.8

Chiếu lót nhựa: dùng khi thay tã, bỉm cho bé. Những lúc bé ị đùn thì bạn đặt bé nên miếng lót để không làm bẩn giường chiếu, nên mua 2 chiếc.

Chiếu lót cao su: để kê dưới người bé lúc bé nằm ngủ, tránh để ướt giường nếu bé tè ra ngoài, nên mua 2 chiếc.

Chiếu cói: giúp lưng bé thoáng mát, thoát mồ hôi tốt trong thời tiết mùa hè, có 4 dây để buộc nôi, nên mua 1 chiếc.

9.Chăn hè cotton

Dùng để quấn bé khi ở nhà hoặc đi ra ngoài về, từ viện về hoặc tiêm phòng. Ngoài ra, có thể dùng làm chăn đắp cho bé hằng ngày, nên mua 2 chiếc.

10.Bao tay, bao chân

Giữ ấm tay chân cho bé và tránh để bé cào tay vào mặt, đầu. Nên mua khoảng 5 bộ cùng màu với nhau cho dễ thay.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.9

11.Yếm – nên mua 3 chiếc

Để khi cho bé bú, ăn không bị dây bẩn ra áo bé. Ngoài ra còn có tác dụng giữ ấm cổ bé. Mua 3 cái, 1 cái để dùng, 1 cái sơ cua phòng khi giặt hoặc bé trớ bẩn.

12.Mũ chụp – nên mua 3 chiếc

Rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh giữ ấn thóp đầu (khi mới sinh, các phần sọ của bé chưa liền lại, còn một vùng lõm phía trên trán của bé, gọi là thóp). Việc che chắn khỏi các tác động vật lý cũng như không khí lạnh là vô cùng quan trọng cho bé yêu. Mũ mua 3 cái, che thóp mua 3 cái là đủ dùng.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.10

13.Khăn sữa các loại

Dùng để lau mặt, miệng cho bé và thấm sữa cho mẹ. Cái này phải dùng rất nhiều nên mua khoảng 3 – 4 set tức là 30 – 40 chiếc.

14.Khăn tắm các loại

Dùng cho bé sau khi bé tắm xong. Chỉ cần khoảng 3 cái là đủ dùng rồi, mỗi ngày bé tắm 1 lần, tắm xong giặt sạch sẽ đi là hôm sau lại dùng được. Mỗi lần tắm xong sẽ cần 2 khăn để lau người bé. Mỗi chiếc lau khô nước, một chiếc quấn để mặc quần áo cho bé. Mùa lạnh nên mua khăn 4 lớp hoặc 6 lớp để bé đỡ bị lạnh.

15.Khăn mặt

Mua 2 chiếc, để lau mặt, lau tay cho bé.

16.Tã chéo

Nên mua 1 set. Dùng để quấn tã xô, chỉ cần mua 1 set 10 chiếc là đủ. Dù đóng bỉm cũng nên mua cái này vì nó giúp quấn quanh bụng bé cho ấm bụng, ấm chân. Ngoài ra, lúc quần đóng tã chưa giặt kịp thì có thể dùng để đóng tã.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.11

17.Tã lót xô

Dùng để đóng tã cho bé: chỉ cần mua 1 gói là 10 chiếc. Nếu định đóng bỉm mà không đóng tã thì không cần mua cái này. Em bé xì xoẹt liên tục nên nếu đóng bỉm sẽ cần khoảng 15 chiếc 1 ngày. 5 ngày là hết 1 bịch bỉm bobby fresh newborn nên các mẹ cân nhắc.

chuan-bi-quan-ao-so-sinh-mua-he-cho-be.12

18Giấy lót phân xu – nên mua 5 bịch

Dùng để lót phân xu cho bé trong khoảng 3 tuần đầu. Những ngày đầu mới sinh, bé són phân liên tục (gọi là phân xu), các mẹ không nên đóng tã cho bé vì dễ bị hăm, mà nên dùng giấy lót này để thay thế, khi nào hết phân xu thì mới dùng tã. Cách đóng: để trên tã xô khi đóng cho bé.

Chuẩn bị quần áo sơ sinh mùa hè cho bé

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *