Chuẩn bị mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh

Trước khi sinh em bé có vô cùng nhiều thứ cần chuẩn bị, trong đó việc mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh. Để không bị sót thì các ông bố mà mẹ nên chuẩn bị từ sớm, dưới đây là một số gợi ý mua đồ sơ sinh cho em bé dành cho những ông bố mà bà mẹ lần đầu lên chức.

Danh sách đồ sơ sinh cần mua khi có em bé

1. Tã lót: Bạn cần chuẩn bị trước các loại tã: tã chéo, tã xô và tã giấy, số lượng khoảng 30 cái cho mỗi loại. Nên chọn tã chéo to để quấn kín cả chân và đùi bé. Các mẹ nên thay và giặt, sấy tã chéo hằng ngày. Tã chéo nên được thay mới sau khi sử dụng tối đa là 2 tháng. Có thể dùng tã xô để đóng bỉm cho bé hoặc dùng để vệ sinh lau chùi cho bé. Đối với tã giấy, có thể sử dụng dạng quần đóng tã, rất tiện lợi.

chuan-bi-mua-sam-do-cho-tre-so-sinh

2. Khăn: Cần chuẩn bị khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc, khăn tắm khoảng 2-3 chiếc. Cần chú ý làn da bé rất mềm và nhạy cảm vì vậy khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé các mẹ nên chọn loại khăn mềm mại để không gây đau bé. Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.

3. Vớ, bao chân tay: cần chuẩn bị khoảng 5-10 bộ. Vớ hoặc bao chân tay giúp giữ ấm cho bé và tránh cho bé không cào tay vào mặt làm sướt mặt.

chuan-bi-mua-sam-do-cho-tre-so-sinh.3

4. Mũ thóp: nên chọn loại làm bằng vải, cotton hoặc len mỏng. Mũ thóp dùng để bảo vệ thóp cho bé. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3-5 cái.

5. Quần áo sơ sinh: chuẩn bị đồ sơ sinh nên chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi. Một lưu ý nữa là cơ thể em bé phát triển rất nhanh nên bạn không cần mua nhiều, chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 cái cho size 1-3 tháng và 5 cái cho size 3-6 tháng. Nếu các mẹ sinh vào tiết trời lạnh thì nên chuẩn bị thêm áo gile mặc ngoài cho bé, mua khoảng 3-5 cái.

6. Băng rốn, rơ lưỡi: thường mua ở hiệu thuốc. Các mẹ nên chuẩn bị khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé. Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Rơ lưỡi để vệ sinh miệng cho bé, cần chuẩn bị khoảng 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần.

chuan-bi-mua-sam-do-cho-tre-so-sinh.2

7. Gối lõm, gố chặn: mua đồ chuẩn bị sinh em bé nên chọn gối bọc bằng chất liệu cotton, gối lõm phải mềm mại để chống méo đầu bé. Gối chặn dùng để 2 bên người bé, giúp bé có cảm giác có người luôn bên cạnh để bé khỏi phải giật mình. Chuẩn bị mỗi loại khoảng 2 cái.

8. Bình sữa và dụng cụ đi kèm: nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa.

Chuẩn bị cho mẹ và bé những vật dụng và đồ dùng cần thiết khi chuẩn bị sinh

9. Bông ngoáy tai: dùng để vệ sinh tai, mũi cho bé. Nên chọn chất liệu bông mềm mại.

10. Giấy thấm, giấy lót, giấy ướt: những thứ cần mua cho trẻ sơ sinh dùng để giữ khô ráo, vệ sinh cho bé.

11. Dầu, nước tắm gội: dùng cho bé khi tắm, cho bé sạch sẽ và thơm tho.

12. Phấm rôm hoặc kem chống hăm: dùng dưỡng da và chống hăm cho bé. Nên thoa sau khi tắm bé.

13. Kim băng: dùng khi quấn tã, cố định tã an toàn cho bé. Dùng cho cả bé trai và bé gái

chuan-bi-mua-sam-do-cho-tre-so-sinh.1

14. Giỏ, rổ đựng đồ: dùng đựng các đồ cần thiết cho bé. Nên đặt ngay ở chân giường bé để tiện lợi trong việc lấy và dùng.

15. Bình thủy đựng nước nóng: bé sơ sinh rất hay dùng nước nóng, cần chuẩn bị bình thủy để đựng và giữ nước nóng liên tục.
Trên đây là danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé, các mẹ cũng nên liệt kê ra một số đồ cần thiết cho mẹ sau sinh để không bị thiếu lúc cần.

Chuẩn bị mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *