Cách đặt tên con theo phong thủy

Bạn  muốn đặt tên cho con theo yếu tố phong thủy. Hãy tham khảo những điều sau đây. Bài viết này tổng hợp một số thông tin trong việc đặt tên con.

8 gợi ý đặt tên con theo phong thủy

Tên “độc” lạ

cach-dat-ten-con-theo-phong-thuy

Khi đặt tên cho con theo phong thủy, các ông bố bà mẹ luôn muốn lựa cho đứa con đáng yêu của mình một cái tên thật đặc biệt, sao cho cái tên ấy sẽ không quá phổ cập tới mức nhàm chán.

Xu thế hiện nay, không ít các ông bố bà mẹ trẻ luôn muốn đặt tên con giống tên những nhân vật nổi tiếng, để con mình có chút “thơm lây”.

Thế nhưng trong trường hợp này, bạn hãy cẩn trọng, bởi rất có thể sau này, cái tên nổi tiếng ấy sẽ là sức ép và là cái bóng lớn, phủ lên những bước đi trên con đường sự nghiệp con cái bạn.

Mối quan hệ giữa tên – tên đệm – họ

Sau khi lựa chọn ý nghĩa của cái tên, bạn nên duyệt lại một lần nữa bằng cách đọc cả họ, tên đệm và tên cùng nhau. Hãy cố tránh tối thiểu khả năng trúc trắc khi phát âm và những nghĩa ngô nghê, các âm nhịu khi đọc cả họ và tên con của bạn.

Bởi trên thực tế, không ít trường hợp, những đứa trẻ đã phải phát khóc vì ngượng hay phải thu minh không dám hòa đồng vào đám bạn bè suốt thời phổ thông chì vì một cái tên, khi đọc lên… chẳng giống ai!

Tên theo cá tính hay nhẹ nhàng

Với bé gái, ưu tiên lựa chọn sẽ là những cái tên tạo âm sắc nhẹ nhàng, duyên dáng và dễ thương. Ở đây, những cái tên với âm bằng sẽ được ưu tiên. Cách đặt tên con theo phong thủy cho bé gái như My, Anh, Linh, Lan…

Nếu lúc căng thẳng quá vì chưa nghĩ được tên cho bé, các ông bố, bà mẹ hãy thư giãn lắng nghe một bản nhạc vui, nhẹ nhàng bởi giai điệu và những giọt âm thanh sẽ là lời mách bảo, gợi ý cho bạn tới một cái tên trong trẻo và dịu dàng như chính sắc màu của âm thanh vậy.

Còn đối với các bé trai, âm hưởng mạnh mẽ sẽ luôn là điều chú trọng đầu tiên khi chọn tên.

Sử dụng các từ đặc biệt

Theo tạp chí mẹ và bé  bạn nên sử dụng một số từ đặc biệt, được ít người dùng để khiến tên con bạn luôn đặc biệt và nổi bật giữa đám đông. Với một cái tên đệm đặc biệt và một cái tên bình thường, con bạn đã có thể tự hào về tên của mình rồi.

Tuân theo quy tắc của gia đình

Bạn có thể thực hiện đặt tên theo vần của gia đình, thông thường, họ và đệm của mọi thành viên đều giống bố, vấn đề còn lại là tìm một cái tên phù hợp với họ và tên đệm thôi. Cũng cần để ý đến ý kiến của những người già, của ông bà… để tránh đặt tên con trùng hoặc phạm úy nhé.

Tên “sinh đôi”

cach-dat-ten-con-theo-phong-thuy.1

Bạn thấy những cái tên như Bảo Bảo, Linh Linh… có hay không? Những cái tên lặp lại như vậy không những khiến con bạn trở nên đặc biệt mà người khác cũng sẽ khó có thể quên được cái tên đó do cứ phải nói lặp đi, lặp lại.

Hiện nay, nhiều gia đình bắt đầu có xu hướng chọn tên “sinh đôi” xem tên con theo phong thủy kiểu như vậy đó.

Vấn đề về âm đầu tên

Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bé bị bạn bè trêu đùa.

Có những cách ghép họ, tên, đệm lại thành một cái tên riêng rất hay, tạo thành nickname riêng của bé, ví dụ, Nguyễn Hồng Oanh – tên ghép chữ cái đầu sẽ là NHO. Đó, con bạn đã có một nickname đáng yêu rồi.

Lấy họ bố hay cả hai họ?

Hiện nay, rất nhiều gia đình có xu hướng lấy cả họ bố và họ mẹ đặt tên cho con, thậm chí lấy họ bố làm họ chính, còn họ mẹ đặt làm tên.

Đây cũng là một cách rất hay để nhắc nhở con nhớ về truyền thống gia đình, về những gì cha mẹ dành cho con.

 

Cách đặt tên con theo phong thủy

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *