Bà bầu nên ăn gì trong giai đoạn thai nghén

Trong suốt thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày, phụ nữ luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Những lưu ý về sức khỏe như khi bị nghén bà bầu nên ăn gì được các chị em đặc biệt quan tâm. Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ thường trải qua khoảng thời gian ốm nghén khá lâu, cảm giác mệt mỏi, ớn ăn làm cho chị em phải lo âu về sức khỏe của mình.

Một số loại thực phẩm tốt trong giai đoạn thai nghén cho bà bầu

Làm thế nào để có thể giảm được cơn ngắn đó một cách có hiệu quả hãy cùng chuyên mục chăm sóc sức khỏe mẹ và bé giới thiệu một số loại thức ăn giúp cho phụ nữ đỡ mệt mỏi trong quá trình thai ngắn.

Trứng tốt cho bà bầu khi thai nghén

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Theo các nghiên cứu thì các loại thực phẩm giàu Vitamin B6 có thể giảm được chứng ốm nghén. Vậy khi bị nghén bà bầu nên ăn gì là tốt. Bà bầu nên ăn nhiều trứng vì trứng có chứa nhiều Vitamin B6, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là làm giảm được hiện tượng nghén ở phụ nữ mang bầu trong 3 tháng đầu tiên.

Ngoài ra nên sử dụng một số loại thực phẩm bổ sung Vitamin B6, protein,…Có nhiều trong các loại ngũ cốc, loại hạt để tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Những loại thực phẩm ít chất béo, giàu tinh bột

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Thức ăn ít chất béo, giàu tinh bột là giải pháp cho câu hỏi bà bầu nghén nên ăn gì. Phụ nữ ốm nghén khuyến khích nên dùng những loại thức ăn giàu tinh bột, giàu hàm lượng carbohydrate, ít béo để dễ tiêu hóa hơn và làm giảm nghén. Có nhiều trong các loại bánh mì, bánh quy, các loại bột ngũ cốc,…

Gừng tươi chữa chứng ốm nghén ở phụ nữ

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Gừng tươi là nguyên liệu hay được sử dụng trong các món ăn, ngoài ra đây còn là loại thuốc tôt trong việc chữa bệnh sỏi thận, bệnh cảm lạnh và bệnh buồn nôn trong thời kì mang thai.

Sử dụng một ít gừng tươi đem giã nhuyễn rồi hòa với một ít nước ấm để uống rất tốt. Có thể giúp cho phụ nữ mang thai đỡ ốm nghén hơn. Chúng ta cũng có thể thay thế gừng tươi bằng một số loại nước uống từ gừng, hay các loại bánh kẹo làm từ gừng.

Một số loại hoa quả tươi

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Danh sách các loại trái cây được liệt kê trong danh mục bà bầu nghén nên ăn gì đó là đu dủ, chuối,

chanh tươi được xem là có công hiệu trong việc giảm chứng ốm nghén ở phụ nữ. Các loại trái cây nay cung cấp các Vitamin, có tác dụng an thai và chống buồn nôn rất tốt.

Các loại rau củ

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Một số loại củ cải có công dụng giải nhiệt, giảm buồn nôn. Bạn có thể sử dụng củ cải để nấu canh hay sắt nước uống đều được. Đây cũng là loại củ hay được các mẹ sử dụng trong bà bầu nghén nên ăn gì.

Uống nhiều nước

ba-bau-nen-an-gi-trong-giai-doan-thai-nghen

Một điều cần lưu ý nữa trong thư mục khi bị nghén bà bầu nên ăn gì đó là: Hãy uống nước đều đặn thành nhiều lần trong ngày. Vì bạn đói, dạ dày sẽ trống rỗng gây ra cảm giác buồn nôn, chính vì thế hãy uống nước để hạn chế được tình trạng này. Nhưng cũng đừng nên uống nước quá nhiều sẽ làm cho bạn no ăn đó.

Mong rằng với những lời khuyên khi bị nghén bà bầu nên ăn gì trên đây, các mẹ bầu đang trong giai đoạn thai ngắn hãy chú ý nhé để có thể giải tỏa được nỗi lo lắng, mệt mỏi khi bị ốm ngắn.

 

 

 

Bà bầu nên ăn gì trong giai đoạn thai nghén

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *