Bà bầu ăn thịt bò có tốt không – ăn như thế nào là an toàn

Thịt bò là thực phẩm không thể thiếu đối với bà bầu. Là loại thức ăn cung cấp giàu chất sắt, chất quan trọng sản sinh ra máu rất tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, bà bầu ăn thịt bò có tốt không, ăn như thế nào, ăn bao nhiêu là đủ vẫn là một vấn đề gây thắc mắc đối với các mẹ. Cùng tìm hiểu vấn để này nhé!

Bà bầu ăn thịt bò có tốt không – ăn thịt bò có lợi ích gì

Lượng chất sắt khổng lồ

Chất sắt không những giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh mà còn giúp mẹ giảm những triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ. Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng phổ biến của các mẹ bầu nguyên nhân là do không được cung cấp đầy đủ chất sắt trong một thời gian dài.

Thiếu sắt gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, thở gấp, chóng mặt, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt và mất cảm giác ngon miệng, đau thắt ngực, rất nguy hiểm cho sức khoẻ mẹ và bé.

ba-bau-an-thit-bo-co-tot-khong-an-nhu-the-nao-la-an-toan

Thịt bò chứa một lượng sắt khổng lồ, một thành phần quan trọng trong việc tạo ra những tế bào hồng cầu. Trong quá trình mang thai, mẹ nên bổ sung thịt bò dể giúp bổ sung máu cho cơ thể.

Thịt bò chứa nhiều protein

Khi mang thai, cơ thể mẹ cần nhiều protein vậy bà bầu nên ăn gì để có nhiều protein, đấy chính là thịt bò. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò (tuỳ loại) có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp mọi tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng.

Chứa nhiều vitamin B6 và Vitamin B12

Vitamin B6 giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi, rất tốt cho mẹ và bé và trong thịt bò tồn tại nguồn vitamin B6 rất dồi dào.

ba-bau-an-thit-bo-co-tot-khong-an-nhu-the-nao-la-an-toan.1

Vitamin B12 là chất cần thiết cho tế bào, nhất là tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ, thúc đẩy nhánh chuỗi amino chuyển hoá, rất tốt cho sức khoẻ mẹ và bé và sự phát triển của bé.

Bà bầu ăn thịt bò có tốt không – ăn sao cho đúng

Thịt bò chứa thành phần dinh dưỡng cao vì thế rất cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên để tránh dư thừa cholesterol trong máu, mẹ bầu chỉ nên chọn phần thịt nạc và ăn kết hợp với những thực phẩm khác để cân bằng các chất dinh dưỡng nhé.

Trong quá trình chế biến hoặc bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, mẹ bầu phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm. Khi thức ăn không được đảm bảo vệ sinh, một loại nấm Listeriosis xâm nhập vào trong thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ của mẹ.

ba-bau-an-thit-bo-co-tot-khong-an-nhu-the-nao-la-an-toan.2

Khi chế biến thịt bò, không nên ăn tái mà phải nấu cho chín mới ăn, vì khi mẹ bầu ăn tái, thịt không chín kỹ cũng này sinh nhiều vu khuẩn gây hại đến sức khoẻ của bé.

Bà bầu ăn thịt bò có tốt không – ăn như thế nào là an toàn

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *