Sữa uống cho bà bầu 5-9 tháng

Bạn nên cân nhắc trong vấn đề sữa uống cho bà bầu 5-9 tháng, vì đây là giai đoạn cuối của thai kỳ, thai nhi cần rất nhiều dưỡng chất để hoàn thiện cấu tạo răng và khung xương cơ thể.

Một số lưu ý với sữa uống cho bà bầu 5-9 tháng

Nên chọn loại sữa gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa cho bà bầu như Dielac mama, Similac Mom, Anmum, Frisomum,… Do đó, bạn cần chọn cho mình một loại sữa phù hợp. Nếu như những tháng trước bạn có sử dụng sữa bầu và thấy khá hợp thì nên tiếp tục sử dụng hãng đó, nhưng phải chọn theo đúng tháng của thai kỳ. Còn nếu thấy không hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì đổi sữa nhiều có thể làm bạn gặp khó khăn trong hấp thu chất dinh dưỡng.

sua-uong-cho-ba-bau-5-9-thang-tuoi1

Ngoài sữa bầu ra, bạn cũng nên dùng thêm sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành…để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu trong ngày bạn đã uống đủ lượng sữa tươi rồi thì không nên uống thêm sữa bầu, bởi điều nay sẽ gây khó khăn cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Còn nếu như bạn thấy sữa bầu quá khó uống, thì cũng không cần cố gắng gượng ép cơ thể làm gì, bạn có thể chọn sữa tươi thay thế, nhưng cũng phải lưu ý chọn loại sữa phù hợp với mình để cơ thể hấp thu tốt.

Uống sữa như thế nào cho khoa học?

Một vấn đề nữa trong sữa uống cho bà bầu 5-9 tháng là uống sao cho khoa học, để cơ thể bà bầu hấp thu tốt nhất và tránh những tác dụng không mong muốn. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là phải chú ý lượng sữa uống mỗi ngày, không nên quá ít và tuyệt đối không được quá nhiều. Khoảng 250 ml sữa mỗi ngày là một con số hợp lý.

Thời điểm uống sữa cũng khá quan trọng. Bạn nên uống vào buổi sáng và tối, đây là những khoảng thời gian cơ thể hấp thu dễ dàng. Nhưng nhớ là nếu uống vào buổi tối thì không được uống quá khuya và không nên uống sữa lạnh. Bạn cũng không nên uống sữa trước bữa ăn chính, vì sẽ làm bạn mất cảm giác muốn ăn.

sua-uong-cho-ba-bau-5-9-thang-tuoi
Sữa bầu nhiều dưỡng chất nên thường tương đối khó uống. Do đó, bạn nên chia nhỏ lượng sữa cần uống mỗi ngày ra, tránh cố gắng uống cùng một lúc dễ gây ngán sữa, sợ sữa. Để tránh cảm giác này, bạn có thể thay đổi nhiều hương vị sữa như hương vani, hương dâu, hương cam hay chocolate.
Một điều nữa bà bầu cần phải lưu ý, chỉ uống thêm sữa bầu bên cạnh thực đơn thường ngày là chưa đủ để thai nhi phát triển tốt, bạn cần phải bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể và phải chú ý nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ nhiều hay làm việc nặng nhọc trong suốt thai kỳ.

Sữa uống cho bà bầu 5-9 tháng

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *