Sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu bà bầu cần những dưỡng chất gì, cần uống loại sữa gì để thai nhi phát triển tốt? Bài viết xin được chia sẻ các loại sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu.

Một số sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Sữa dành cho bà bầu

Ngoài biết về ăn gì tốt cho bà bầu, phụ nữ cũng nên tìm hiểu về các thức uống dinh dưỡng, đặc biệt là sữa. Trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất và đặc biệt là axit folic, có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh, mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong một tháng đầu của thai kỳ. Do đó, ba bau cần uống sữa bầu có chứa axit folic ngay từ khi biết mình có thai để thai nhi phát triển thật tốt.

sua-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau

Sữa tươi

Đây cũng là loại sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Sữa tươi được lấy trực tiếp từ bò, dê…sau đó được mang đi xử lý và đóng gói. Đối với sữa tươi, bà bầu nên chọn sữa tiệt trùng và chú ý đến thành phần trong sữa để đảm bảo cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho thai nhi.

Sữa bầu không béo (sữa gầy, sữa tách bơ)

Đây là lựa chọn thông minh cho bà bầu vừa muốn tốt cho sức khỏe mẹ và bé, vừa muốn giữ dáng. Loại sữa này là sữa nguyên kem được lấy đi một phần hay toàn bộ chất béo để làm giảm năng lượng nhưng những thành phần dinh dưỡng khác vẫn còn đầy đủ, hơn nữa sữa còn được bổ sung thêm canxi và giảm lượng cholesterol.

Sữa đậu nành

Nếu bạn không thích uống sữa bầu hay sữa tươi thì hãy uống sữa đậu nành nhé. Đây cũng là một trong những sua tot cho ba bau 3 thang dau. Bởi sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết rất tốt cho thai nhi, không có chất đạm hay chất béo động vật.

sua-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau

Sữa cao năng lượng

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu thường bị thai nghén, rất khó chịu khi phải ăn uống tẩm bổ nhiều. Do đó, sữa cao năng lượng là rất cần thiết. Loại sữa này được bổ sung thêm nhiều đường, đạm và chất béo để tăng đậm độ năng lượng. 1 ml loại sữa này cung cấp đến 1 Kcal cơ đấy, bà bầu cần phải chú ý uống đúng lượng sữa theo chỉ dẫn, tránh uống quá nhiều.

Sữa chua

Đây là loại sữa không thể bỏ qua khi nhắc đến sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Trong sữa chua ngoài những chất thường thấy trong sữa còn có men lactase, rất tốt cho tiêu hóa và quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm nguy cơ tiêu chảy cho bà bầu.

Một điều nữa cần lưu ý cho các bà bầu là phải uống sữa một cách khoa học. Nếu cảm thấy khó uống, không nên cố ép mình uống hết ly sữa trong một lần mà nên chia nhỏ ra uống nhiều lần. Sữa bầu cũng có rất nhiều hương vị, bạn có thể thường xuyên thay đổi hương vị để không bị ngấy nhé.

Sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *