Những loại thực phẩm cần tránh khi mang thai các mẹ bầu lưu ý

Dinh dưỡng là chế độ vô cùng quan trọng với các mẹ bầu, đặc biệt là những tháng đầu của thai kì và 3 tháng trước thai kì. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều kiện xác định đi đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Thế nhưng không phải thực phẩm nào cũng tốt dành cho bà bầu. Dưới đây là một số thực phẩm cần tránh khi mang thai các mẹ nên chú ý.

Những thực phẩm cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

1.Các loại cá chứa thủy ngân

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình. Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, đưa vào cơ thể một lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé khi chào đời.

 

2.Đu đủ

Đu đủ có chưa nhiều thành phần rất tốt tuy nhiên trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzyme và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến xảy thai vì vậy đây chính là một trong các món ăn cần tránh khi mang thai. Tuy nhiên mẹ bầu nên ăn đu đủ chín cây hoàn toàn vì nó có nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai, chỉ tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín nhé.

nhung-loai-thuc-pham-can-tranh-khi-mang-thai-cac-me-bau-luu-y.4

3.Trái thơm

Trong trái thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai là những điều cần biết khi mang thai. Không những thế, quả thơm có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, gây ra táo bón,… hoàn toàn không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Tuy nhiên, thơm lại giúp cho mẹ bầu sinh nở dễ dàng khi có dấu hiệu chuyển dạ, lúc này nên uống nước ép thơm để sinh bé được thuận lợi nhé.

nhung-loai-thuc-pham-can-tranh-khi-mang-thai-cac-me-bau-luu-y.2

4.Nhãn

Nhãn là loại trái cây tính nóng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi mang thai, nếu các mẹ ăn nhiều nhãn trong thời kì mang thai sẽ dẫn đến chứng táo bón, mẩn ngứa, dị ứng khiến da dễ trở nên sạm, nám. Điều này gây nên sức khỏe khong tốt cho mẹ bầu, làm quá trình mang thai trở nên rối loạn.

5.Thực phẩm tái sống

Danh sách các món ăn cần tránh khi mang thai bao gồm các thực phẩm tái sống như thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn trần tái, trứng tái,…nguyên nhân là trong các loại thức ăn này có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu sẽ có nguy cơ xảy thai, thai chết lưu hoặc biến chứng nguy hiểm.

nhung-loai-thuc-pham-can-tranh-khi-mang-thai-cac-me-bau-luu-y

Những thực phẩm cần tránh khi mang thai

6.Thực phẩm chứa vi khuẩn listeria

Cụ thể là các loại thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa được tiệt trùng. Khi ăn các thực phẩm này, mẹ bầu dễ bị nhiễm vi khuẩn listeria do lúc này hệ miễn dịch và sức đề kháng của mẹ bầu khá yếu. Vi khuẩn listeria đi qua nhau thai có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng, đe dọa đến tính mạng, có thể khiến mẹ bầu bị xảy thai, vô cùng nguy hiểm.

nhung-loai-thuc-pham-can-tranh-khi-mang-thai-cac-me-bau-luu-y.3

7.Cà phê, rượu, đồ uống có gas

Trong cà phê có chứa cafein nó sẽ đi qua nhau thai làm rối loạn quá trình phát triển, gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và có nguy cơ xảy thai cao.

Bên cạnh đó mẹ bầu tuyệt đối không được uống rượu, các thức uống có cồn, đồ uống có gas vì nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi vô cùng nguy hiểm. Theo các nghiên cứu trong qua tình mang thai, mẹ bầu uống quá nhiều rượu sẽ sinh con mắc hội chứng down rất cao.

Trên đây là một số thực phẩm cần tránh khi mang thai các mẹ bầu lưu ý và loại bỏ trong chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo có một thiên thần nhỏ khỏe mạnh chào đời.

 

 

Những loại thực phẩm cần tránh khi mang thai các mẹ bầu lưu ý

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *