Những điều cần biết về tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối

Nghỉ ngơi và vận động một cách hợp lý, điều độ sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu và bé. Sau nhiều tháng thì bụng càng ngày càng to lên, việc đi đứng, di chuyển trở nên khó khăn. Các mẹ cần biết tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối  như thế nào là phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối nên như thế nào?

Tư thế nằm chuẩn của mẹ bầu 3 tháng cuối

Tư thế nằm của giai đoạn này rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Trong lúc này, tử cung thường xuyên xoay về phía phải, vì vậy mẹ bầu cần nằm nghiêng bên trái để giảm bớt áp lực cho các động mạch và vùng xương chậu, đồng thời, làm tăng quá trình lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.

nhung-dieu-can-biet-ve-tu-the-ngu-cua-ba-bau-3-thang-cuoi

Nếu 2 chân bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, bà bầu có thể vừa nằm nghiêng trái vừa kê chân cao một chút sẽ giúp máu lưu thông, chân bớt phù nề.

Ngoài việc có tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối đúng nhất, bà bầu cũng nên chú ý không nên nằm giường cứng, kê đầu quá cao và đắp chăn làm từ sợi nhân tạo là tốt, đặc biệt khi ngủ phải có màn. Như vậy thì mới tạo sự thoải mái cho bà bầu và thai nhi, giúp 2 mẹ con có giấc ngủ ngon nhất.

nhung-dieu-can-biet-ve-tu-the-ngu-cua-ba-bau-3-thang-cuoi1

Không nên nằm ngửa khi đang mang thai

Một nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ nằm ngửa khi ngủ có nguy cơ hỏng thai tăng gấp 6 lần so với người có tư thế nằm đúng. Tuy vậy, chị em cũng không nên quá lo lắng, sợ hãi nếu đôi khi họ ngủ trong tư thế nằm ngửa.

Theo một khảo sát về tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối gần đây, ¾ phụ nữ có bầu dành hầu hết thời gian trong tư thế ngủ nghiêng về bên trái – cao hơn tỷ lệ ở phụ nữ không mang bầu. Điều này có thể là một bản năng để chọn một tư thế tốt nhất cho thai nhi.

Nằm nghỉ nhiều sẽ không tốt cho việc “vượt cạn”

Có một tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối đúng là điều quan trọng, tuy nhiên, khi không vận động nhiều các khớp xương, tim mạch, phổi một cách bình thường, trạng thái của mẹ bầu sẽ thêm mệt mỏi. Khi nằm quá nhiều, giấc ngủ của mẹ bầu sẽ khó đến hơn, họ cảm thấy rất khó chịu và nhàm chán, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

nhung-dieu-can-biet-ve-tu-the-ngu-cua-ba-bau-3-thang-cuoi2

Bên cạnh đó, nằm nhiều sẽ tạo nên tâm lý phụ thuộc vào người khác và không muốn phục vụ các nhu cầu cần thiết của bản thân. Để có được sức khỏe tốt nhất cho thai nhi và tâm lý thoải mái nhẹ nhàng cho mẹ khi “vượt cạn”, mẹ bầu cần có sự luyện tập, vận động một cách hợp lý. Không nên vận động nặng và quá sức.

Bài viết cung cấp những điều cần biết khi mang thai dành cho các ông bố, bà mẹ. Hi vọng nó sẽ là thông tin hữu ích đến quý vị.

Những điều cần biết về tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng cuối

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *