Những điều cần biết quan hệ khi mang thai

Quan hệ tình dục khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ ở góc độ sinh lý mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì điều này mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, để chuyện chăn gối an toàn với em bé trong bụng thì các ông bố, bà mẹ nên trang bị kiến thức vững chắc nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết quan hệ khi mang thai rất hữu ích.

Những điều cần biết quan hệ khi mang thai dành cho các ông bố bà mẹ

Tại sao vẫn cần có chuyện “chăn gối” khi mang thai

Tăng mức độ nhạy cảm: khi mang thai, những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường, ngực to hơn do ảnh hưởng của hoocmon nên nhạy cảm, dễ hưng phấn. đây là những yếu tố làm tăng sự khoái cảm cho người phụ nữ.

nhung-dieu-can-biet-quan-he-khi-mang-thai1

Tăng ham muốn: trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi về hoocmon tạo nên những yếu tố cảm xúc rất mạnh, nhiều bạn trẻ có thai lần đầu cảm thấy tự tin hơn khi thấy thân thể gợi cảm, dễ tăng ham muốn. Mặc khác, quan hệ lúc mang thai không có những lo ngại cũng là một yếu tố kích thích sự ham muốn.

Bên cạnh đó, khi các cặp vợ chồng có những khám phá mới về tư thế quan hệ, hay có sự chia sẻ với nhau về những dự định chăm lo cho đứa con tương lai cũng góp phần làm tăng sự hạnh phúc.

nhung-dieu-can-biet-quan-he-khi-mang-thai

Khi nào nên hạn chế quan hệ khi mang thai

Một trong những điều cần biết quan hệ khi mang thai là quan hệ một cách khoa học và đúng đắn. Vì nó rất có lợi cho sức khỏe và tâm lý người vợ. Tuy nhiên cũng nên biết những trường hợp hạn chế việc này, các cặp vợ chồng cần chú ý một số điểm sau:

Khi sinh hoạt lên đến thời điểm “nóng bỏng” thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Ở 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ thì tuyệt đối không được quan hệ 2 tuần sau đó, nên thăm khám thai và hỏi ý kiến bác sĩ trong trường hợp này. Nếu có những cảnh báo về động thai, sảy thai thì nên ngưng quan hệ.

nhung-dieu-can-biet-quan-he-khi-mang-thai2

Lời khuyên cần biết quan hệ khi mang thai

Là người chồng, cần nắm những điều cần biết quan hệ khi mang thai sau: cần giữ chế độ sinh hoạt tình dục một cách hợp lý, vừa phải, vì khi có thai, người phụ nữ dễ mệt mỏi. Việc sinh hoạt tình dục khi mang thai phải do người phụ nữ quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hay giảm do thay đổi về hoocmon, sức khỏe, tâm lý. Không nên ép vợ nếu cô ấy không muốn.

Tóm lại, những điều cần biết quan hệ khi mang thai là một vấn đề rất quan trọng, nó không những đòi hỏi ở cả hai vợ chồng sự thông cảm chia sẻ, động viên, tôn trọng hiểu biết lẫn nhau mà còn đòi hỏi ở họ sự thận trọng, trách nhiệm cũng như những kiến thức thai nghén.

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai mà bố mẹ nên biết để bảo vệ đứa con sắp chào đời của mình được khỏe mạnh và an toàn nhất.

Những điều cần biết quan hệ khi mang thai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *