Lưu ý về sữa uống cho bà bầu 2-5 tháng

Bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu bằng việc uống sữa là một điều cần thiết. Tuy nhiên, uống sữa cũng có những lưu ý theo từng giai đoạn mang thai. Bài viết này xin giới thiệu đến bạn những lưu ý về sữa uống cho bà bầu 2-5 tháng, uống như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sữa uống cho bà bầu 2-5 tháng

Chọn loại sữa phù hợp

Khi bước vào tháng thứ 2 của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi đã rất rõ ràng, lúc này thai nhi cần nhiều dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện. Do đó, mẹ bầu cần chọn loại sữa phù hợp nhằm phát huy hết hiệu quả, giúp tăng cường sức khỏe mẹ và bé. Mẹ bầu có thể tìm mua các loại sữa của các hãng uy tín, mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn sữa phù hợp. Hoặc nếu thấy sữa bầu quá khó uống thì có thể thay bằng sữa tươi tiệt trùng.

luu-y-ve-sua-uong-cho-ba-bau-2-5-thang-tuoi

Tuy nhiên, nếu hằng ngày mẹ bầu đã ăn uống đầy đủ dưỡng chất và có uống thêm sữa tươi thì không nên uống thêm sữa bầu, vì như thế sẽ gây khó khăn trong hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.  Một số người lại không hấp thu được sữa, khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy…đó là do cơ thể không đủ men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Nếu bạn bị như vậy, bạn có thể thay sữa bầu bằng sữa đậu nành.

Cách uống sữa hợp lý

Ngoài chọn loại sữa phù hợp, còn phải lưu ý sử dụng sữa uống cho bà bầu 2-5 tháng một cách khoa học để cơ thể hấp thụ tốt. Khoảng thời gian 2-5 tháng mang bầu thường làm mẹ rất khó chịu vì thai nghén, do đó càng cần phải chú ý uống sữa sao cho hiệu quả. Mỗi ngày mẹ bầu nên uống từ 200-250 ml sữa, không nên uống quá nhiều. Vì sữa bầu tương đối khó uống nên bạn có thể chia ra thành nhiều bữa nhỏ, tránh cảm giác ngấy, sợ sữa.

luu-y-ve-sua-uong-cho-ba-bau-2-5-thang-tuoi1

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi hương vị sữa như hương cam, hương dâu, vani hay chocolate.Về thời gian uống sữa, bạn nên uống vào buổi sáng, vì cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng vào thời điểm này. Không nên uống trước bữa ăn vì sẽ làm mất cảm giác thèm ăn.
Điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ đó là: sữa không phải là thức uống thần kỳ, chỉ uống sữa thôi thì chưa đủ cho thai nhi phát triển tốt. Do đó, ngoài uống sữa, ba bau phải được bổ sung nhiều món ăn bổ dưỡng khác theo từng giai đoạn của thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng để mẹ và con cùng khỏe nhé.

Lưu ý về sữa uống cho bà bầu 2-5 tháng

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *