Đến tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì?

Khoảng thời gian này được xem là giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt của thai nhi. Vậy tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì để đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển của bé? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì cho tốt?

Protein

Đây là một những chất rất quan trọng khi nói đến tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì. Protein là chất cơ bản nhất cấu thành cơ thể thai nhi, có lợi cho sự phát triển tế bào não của bé. Vì vậy, bà bầu cần thường xuyên dùng những loại thực phẩm giàu protein như thịt nạc, sữa, các loại trứng và các sản phẩm chế biến từ đậu. Theo nhiều nghiên cứu, ở giai đoạn này, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần được cung cấp 85g protein để đáp ứng tốt nhu cầu cho cơ thể.

den-thang-thu-4-ba-bau-nen-an-gi

Chất xơ

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì cho rằng chất xơ không phải là chất dinh dưỡng. Nhưng thực tế chất xơ có vai trò hết sức quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn trong cơ thể, ngăn ngừa chứng táo bón. Do đó, mẹ bầu cần ăn nhiều thức ăn chứa chất xơ, ví dụ như bạn nên dùng trái cây xay thay vì chỉ uống nước ép, ăn nhiều rau để sức khỏe mẹ và bé luôn ổn định.

Chất sắt

Sắt có vai trò quan trọng trong việc tạo máu, do đó sắt rất cần thiết trong mục bà bầu nên ăn gì. Nếu phụ nữ thiếu máu sẽ làm giảm trọng lượng của thai nhi, nếu thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn đến tới đẻ sớm, thậm chí thai bị chết lưu. Sự co bóp của tử cung cũng sẽ không tốt nếu như bà bầu bị thiếu máu, dẫn tới chảy máu nhiều sau sinh. Để phòng bệnh thiếu máu, phụ nữ mang thai cần hấp thu khoảng 15mg sắt mỗi ngày. Do đó, ngoài ăn các thức ăn tự nhiên ra, bạn cũng nên uống thêm thuốc sắt theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo cơ thể đủ sắt.

den-thang-thu-4-ba-bau-nen-an-gi1

Vitamin

Cơ thể bà bầu cần được cung cấp nhiều loại vitamin, đó cũng là một chất không thể bỏ qua khi nhắc đến tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì. Những loại vitamin này bao gồm: Vitamin A (có trong gan động vật, sữa, tôm, cá, rau quả có màu đậm như rau ngót, rau dền, cà rốt, bí đỏ…), nhóm vitamin B (có nhiều trong ngũ cốc, măng tây, rau xanh…), vitamin PP (có trong lạc, vừng, giá đỗ xanh, rau dền đỏ, cua, ếch…), vitamin D (có trong cá, lòng đỏ trứng, thịt lợn…) và vitamin E (có trong các loại dầu, rau dền, gạo, ngô, lúa mì…)

Ngoài ăn uống đủ dưỡng chất ra, mẹ bầu nên tập luyện những bài thể dục nhẹ nhàng, cùng với một chế độ làm việc, nghỉ ngơi khoa học, tránh làm việc nặng để sức khỏe mẹ và bé luôn thật tốt nhé.

Đến tháng thứ 4 bà bầu nên ăn gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *