Cần trang bị kiến thức gì khi mang thai?

Để giúp các mẹ trang bị kiến thức gì khi mang thai chúng tôi đưa ra các lời khuyên cũng như hướng dẫn sau đây. Hãy cùng tham khảo và cho vào cẩm nang mang thai của mình nhé.

11 điều nên biết và chuẩn bị khi mang thai

can-trang-bi-kien-thuc-gi-khi-mang-thai

– Thứ nhất bổ sung axit folic hàng ngày để giảm nguy cơ con sinh ra bị dị tật ống thần kinh và cần nhớ rằng không nên chờ cho đến khi mang thai mới bổ sung mà phải từ trước đó vài tháng.

Nguồn axit folic phổ biến nhất có trong đậu đỗ, cam quýt, rau súp lơ, cải xanh… Tuy nhiên không nên bổ sung quá nhiều bởi nhiều axit folic quá cũng gây nguy hiểm cho thai nhi.

– Thứ hai khi mang thai ống nước đầy đủ và đảm bảo đủ 2l/ 1 ngày. Không được uống các loại thức uống có ga, cồn, nước đóng hộp, nước tăng lực… bởi hầu hết các nước này có chứa chất ngọt và màu nhân tạo. Vì thế, chỉ nên bổ sung nước lọc hàng ngày mà thôi. lời khuyên trước khi mang thai

– Thứ ba với phụ nữ khi mang thai mẹ cần biết những gì là không uống rượu, bia, hút thuốc lá ngay cả khi chưa mang thai, vì các nhà khoa học đã nghiên cứu thấy rằng, thuốc lá sẽ khiến trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

– Thứ tư hạn chế ăn các loại mỡ động vật bởi nó có khả năng tổng hợp các chất hóa học, gây tích lũy trong cơ thể và gây ra những bệnh đặc biệt nguy hiểm. Không nên ăn các món rán và tốt nhất là không nên ăn nhiều thịt.

– Thứ năm những thức ăn thủy hải sản là nguồn bổ sung canxi dồi dào nhưng đồng thời cũng chứa nhiều thủy ngân, PCBs (một chất gây ung thư) nên hãy chọn các loại cá nhỏ, mức độ ô nhiễm thấp hơn.

– Thứ sáu ăn uống, bổ sung đủ chất để đảm bảo sức khỏe trước khi mang thai.
– Thứ bảy nên nên đi khám tổng quan về cơ thể để tìm ra các căn bệnh tiềm ẩn và để xem bạn có đủ sức khỏe để mang thai hay không.

can-trang-bi-kien-thuc-gi-khi-mang-thai.1

– Thứ tám việc đi gặp bác sỹ nha khoa để lấy cao răng, kiểm tra răng sâu và khám tổng quát trước khi có thai bởi sau đó, bạn sẽ tuyệt đối không thể động vào răng lợi khi đã có thai.

-Thứ chín lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ việc chuẩn bị kiến thức khi mang thai rất quan trọng nên cung cấp và uống các loại vitamin bổ sung, đa vitamin.
– Mười là các mẹ nên tham dự các lớp tập luyện thể dục như Yoga, đi bộ… để có sức khỏe tốt, sẵn sang cho thời kỳ quan trọng.

– Mười một là cần chuẩn bị tài chính vững vàng khi một thành viên mới chuẩn bị xuất hiện trong gia đình bạn. Đẫy chính là việc mà bạn nên trang bị kiến thức gì khi mang thai. Sau khi có con, vợ chồng bạn hầu như sẽ không tiết kiệm được đồng nào nữa bởi bé sẽ tiêu tốn gần như toàn bộ số tiền hai vợ chồng bạn kiếm được.

 

Cần trang bị kiến thức gì khi mang thai?

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *