Bà bầu nên kiêng gì để tốt cho thai nhi?

Mang thai là giai đoạn hết sức quan trọng của phụ nữ, đặc biệt là những chị em lần đầu làm mẹ. Vì vậy, chú ý đến vấn đề sức khỏe, biết các kiêng cử của bà bầu để tránh nguy hiểm cho con là điều nên làm.

Bà bầu nên kiêng gì?

Kiêng những thứ kích thích

Trong giai đoạn mang thai, ba bau nen kieng gi là câu hỏi rất hay gặp. Những thức ăn, đồ uống giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, giàu protein và vitamin sẽ tạo nên sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Tuy nhiên, ăn uống một cách thiên lệch cũng không tốt, người mẹ cần có sự cân bằng trong dinh dưỡng.
Cần kiêng các thứ có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… Bởi sau khi thụ thai, sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi nhờ vào tinh huyết tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, nên mẹ ăn gì, uống gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

ba-bau-nen-kieng-gi-de-tot-cho-thai-nhi1

Kiêng ăn quá mặn

Ăn mặn là một trong các kiêng cữ của bà bầu. Khi mang thai, do cơ chế của hiện tượng thai nghén, nên phụ nữ thường thấy nhạt miệng, vô vị, thích ăn những thức ăn mặn. Nhưng điều này hoàn toàn không tốt, thức ăn quá mặn có hàm lượng muối cao dễ gây hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng của tùy thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn. Các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu.

Cá có lượng thủy ngân cao

Phụ nữ biết mình phải kiêng ăn gì khi mang thai là rất tốt. Thủy ngân ngấm trong một loại cá biển như cá thu, cá mập, cá kiếm, cá ngừ,… Nếu tích lũy nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi. Vì thế bà bầu nên hạn chế ăn những loại cá này.

ba-bau-nen-kieng-gi-de-tot-cho-thai-nhi

Thực phẩm quá hạn sử dụng, chưa qua tiệt trùng

Một số loại rau củ mọc mầm sẽ cực kì không tốt cho mẹ và bé như khoai tây vì chúng chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng, cá thịt, trứng còn tái, thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh độc hại gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của hai mẹ con.
Ngoài ra, mẹ cũng không nên ăn nhiều những loại thực phẩm có khả năng gây ra động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…
Bài viết trên đây đã đưa ra một số câu trả lời cho bà bầu kiêng ăn gì mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Hãy ghi nhớ và chọn lựa thức ăn thật tốt các mẹ nhé.

Bà bầu nên kiêng gì để tốt cho thai nhi?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *