Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bạn cần chú ý đến vấn đề bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì để đảm bảo cho sự phát triển tốt của thai nhi. Bài viết ngày hôm nay xin được chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì là tốt?

Đu đủ

Đu đủ trả lời cho cả hai ý bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì. Bởi đu đủ còn xanh chứa papain, prostaglandin và oxytocin, những chất này có thể phá hủy tế bào phôi thai và kích thích co bóp tử cung, do đó dễ dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên, đu đủ chín thì lại không còn những chất này nữa, mà thay vào đó là các loại vitamin như A, B1, B2…rất tốt cho mẹ bầu. Vì thế, mẹ bầu cần tránh ăn đu đủ xanh và tăng cường đu đủ chín trong thực đơn hằng tuần.

ba-bau-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi1

Không nên ăn mướp đắng

Mặc dù mướp đắng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và cũng là loại thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, mướp đắng lại không tốt cho sức khỏe mẹ và bé, bởi nó có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non cho những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo… Ngoài ra, chất Vicine trong hạt của mướp đắng có thể gây ngộ độc cho một số cơ quan nhạy cảm. Khi nấu, bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt mướp đắng ra khỏi món ăn.

Không nên ăn rau ngót

Rau ngót có thể gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy. Vì trong lá rau ngót có chứa chất Papaverin. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn rau ngót rau thời gian mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

ba-bau-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi

Nên ăn củ cải đường

Củ cải đường là loại rau nên ăn khi đề cập đến ba bau nen an gi va khong nen an gi. Trong củ cải đường chứa nhiều sắt và axit folic, rất cần thiết cho sự phát triển não bộ thai nhi và cung cấp lượng sắt rất lớn cho mẹ bầu. Hơn nữa, vitamin A, C trong củ cải đường cũng rất quan trọng với thai kỳ. Do đó, các mẹ chớ quên dùng loại thực phẩm này khi mang thai.

Nên ăn cà chua

Chất Lycopene trong cà chua có khả năng chống ung thư rất hiệu quả. Đối với phụ nữ mang thai, chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và còn ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch , chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa rất nhiều vitamin A, C, rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, mẹ nên thường xuyên ăn hay uống nước ép cà chua nhé.

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì?

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *