Bà bầu 5 tháng ăn gì cho tốt?

Đến tháng thứ 5, cơ thể bà bầu có nhiều dấu hiệu thay đổi khá lớn, và đây cũng là giai đoạn các mẹ thèm ăn và muốn ăn nhiều thứ. Vậy bà bầu 5 tháng ăn gì cho tốt? Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Lời khuyên về bà bầu 5 tháng ăn gì cho tốt

Các loại sữa

Trong thời kỳ mang thai đến tháng thứ 5, ba bau cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và canxi để thai nhi phát triển đồng đều, do đó uống sữa là điều không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột được các bà bầu ưa chuộng như sữa Similac Mom, Friso Gold Mum, Nuti Enplus, Ensure…

ba-bau-5-thang-an-gi-cho-tot

Bà bầu hãy chọn loại sữa phù hợp với mình để cơ thể hấp thu tốt. Nếu bạn thấy sữa bầu quá khó uống thì có thể dùng sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành…để thay thế và kết hợp với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Ngoài ra, bà bầu cũng nên bổ sung một số chất như Omega 3, Omega 6, DHA…giúp não bộ bé phát triển thật tốt.

Rau xanh

Rau xanh là một trong những chất nằm trong mục bà bầu 5 tháng ăn gì cho tốt, bởi rau xanh chứa rất nhiều vitamin, là một chất cần thiết đối với sức khỏe. Vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ, hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh như cảm cúm, đồng thời có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu canxi, cho xương của bé luôn chắc khỏe. Vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên sử dụng rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày, như là rau bina, rau cải, cà chua…để sức khỏe mẹ và bé luôn được đảm bảo nhé.

ba-bau-5-thang-an-gi-cho-tot1

Thức ăn nhiều đạm

Loại này bao gồm các loại thịt, cá, trứng…hoặc các sản phẩm từ thực vật như đậu nành. Thức ăn nhiều đạm là thực phẩm không thể không nhắc khi đề cập đến ba bau 5 thang nen an gi, vì chất đạm rất cần cho sự phát triển tổng thể của thai nhi. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt, mẹ bầu chỉ nên ăn vừa phải thôi nhé, và phải chọn mua những thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chất sắt và canxi

Mẹ bầu nên lưu ý bổ sung hai chất này để tăng cường sức khỏe mẹ và bé. Chất sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt bò, đối với rau xanh thì có khá nhiều trong rau muống. Bà bầu nên đưa các thực phẩm này vào thực đơn hằng tuần bên cạnh uống thuốc sắt để đảm bảo cơ thể đủ sắt nhé. Ngoài ra, bà bầu cũng nên thường xuyên ăn các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, sò ốc, súp lơ xanh, đậu hũ, các loại cá…để hệ xương của bé phát triển thật vững chắc nhé.

Bà bầu 5 tháng ăn gì cho tốt?

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *