3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì?

Hiểu biết về 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì là rất quan trọng. Ở giai đoạn này, thai nhi phát triển khá nhanh. Các hoạt động của mẹ vừa hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi vừa chuẩn bị cho sự chào đời của con một cách hoàn hảo nhất.

3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì

Những việc bà bầu nên làm

Đối với giai đoạn này nói riêng và cả thời kỳ mang thai nói chung, việc rèn luyện sức khỏe là cực kỳ quan trọng. Tập thể dục trong 3 tháng cuối thai kỳ không chỉ giúp mẹ bầu kiểm soát mức độ tăng cân, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và những biến chứng nguy hiểm mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này.

3-thang-cuoi-thai-ky-ba-bau-nen-va-khong-nen-lam-gi
Ngoài ra, học cách thở đúng cũng là câu trả lời cho thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì. Đây là cách giúp mẹ giảm đau trong lúc vượt cạn, còn giúp tăng cường lượng oxy cho mẹ và bé, tránh việc mẹ kiệt sức trong thời gian sinh khiến bé gặp nguy hiểm.

Những việc bà bầu không nên làm

Ngoài biết về bà bầu ăn gì 3 tháng cuối thai kỳ, những thức ăn cần tránh để giúp bé an toàn cho đến ngày chào đời và mẹ bầu có sức khỏe tốt nhất sẵn sàng vượt cạn, chị em cũng nên biết.

Không ăn đồ tái sống

Ăn đồ tái sống rất dễ nhiễm khuẩn vì chúng chứa sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E.Coli. Mẹ bầu nên nói không với thức ăn thừa trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn và thực phẩm có chứa chất bảo quản, chất phụ gia.

Hạn chế ăn cay

Dẫu biết rằng gia vị cay sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn, nhưng mẹ bầu phải hạn chế ăn đồ cay. Đó là những điều trong 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì. Những gia vị cay như tiêu, ớt sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Các mẹ cũng nên tránh những gia vị hỗn hợp được đóng gói sẵn vì chúng chứa nhiều hương liệu nhân tạo.

3-thang-cuoi-thai-ky-ba-bau-nen-va-khong-nen-lam-gi1

Ngồi nhiều giờ liền

Cho dù mẹ đang ở nhà hay ở văn phòng cũng không nên ngồi quá nhiều. Ngồi hàng giờ liền có thể khiến mẹ đau lưng, gây áp lực lên bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hãy nhớ rằng, em bé trong giai đoạn này đã chiếm phần lớn trong bụng mẹ. Mẹ nên đứng dậy thường xuyên và đi lại nhẹ nhàng, em bé sẽ rất thích và cảm ơn mẹ đó.

Tránh môi trường ồn ào

Những tiếng ồn xung quanh có thể khuấy động bé và ảnh hưởng đến thính giác đang phát triển của con. Vì vậy, mẹ nên tránh những nơi có nhiều tiếng ồn lớn, những cuộc cãi vã và nhạc quá lớn.

3 tháng cuối thai kỳ bà bầu nên và không nên làm gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *